Server Time: 2024-05-06 03:15:14

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต

ชื่อภาษาไทย : หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมระบบราง (ต่อเนื่อง)
ชื่อภาษาอังกฤษ : Bachelor of Engineering Program inRailway System Engineering

ชื่อเต็ม(ภาษาไทย) : วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมระบบราง) (ต่อเนื่อง)
ชื่อย่อ(ภาษาไทย) : วศ.บ. (วิศวกรรมระบบราง) (ต่อเนื่อง)
ชื่อเต็ม(ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Engineering (Railway System Engineering) (Continuing Program)
ชื่อย่อ(ภาษาอังกฤษ) : B.Eng. (Railway System Engineering) (Continuing Program)

รูปแบบ : หลักสูตรปริญญาตรี(ต่อเนื่อง)

คุณลักษณะของบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมระบบราง (ต่อเนื่อง)

1.มีวินัย ตรงต่อเวลา รู้จักกาลเทศะ มีสัมมาคารวะ ซื่อสัตย์สุจริต รับผิดชอบต่อตนเองและสังคม มีจรรยาบรรณ ทางวิชาการและวิชาชีพ
2.สามารถนําเสนอขlอมูลทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษและภาษาจีน โดยอาศัยเทคโนโลยีสารสนเทศประกอบการ สื่อสาร
3.สามารถประยุกต์ใช้ศาสตร์ทางด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ในการปฏิบัติงานด้านวิศวกรรมระบบราง
4.มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีพื้นฐานทางวิศวกรรมระบบราง สามารถสร้างสรรค์และแก้ปัญหาในงานได้อย่างเหมาะสม
5.มีกระบวนการคิดที่เป็นระบบ สามารถวิเคราะห์ปัญหาด้านวิศวกรรมระบบรางอย่างมีประสิทธิภาพ
6.สามารถประยุกต์ความรู้และทักษะ ในการใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับการแก้ไขปัญหาด้านวิศวกรรมระบบราง

1. วิศวกรระบบรางในหน่วยงานภาครัฐหรือภาคเอกชน
2. เจ้าหน้าที่ควบคุมการติดตั้ง การใช้งาน และการบำรุงรักษาระบบราง
3. นักปฏิบัติการวิศวกรรมระบบราง
4. บุคลากรทางการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับระบบราง
5. พนักงานในบริษัทที่ปรึกษาที่เกี่ยวข้องกับระบบราง

บุคลากรประจำหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมระบบราง (ต่อเนื่อง)

แผนการศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมระบบราง (ต่อเนื่อง)