Server Time: 2024-05-06 05:34:22

หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต

ชื่อภาษาไทย : หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีโยธา (ต่อเนื่อง)
ชื่อภาษาอังกฤษ : Bachelor of Industrial Technology Program in Civil Technology (Continuing Program)

ชื่อเต็ม(ภาษาไทย) : อุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีโยธา)
ชื่อย่อ(ภาษาไทย) : อส.บ (เทคโนโลยีโยธา)
ชื่อเต็ม(ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Industrial Technology (Civil Technology)
ชื่อย่อ(ภาษาอังกฤษ) : B.Ind.Tech. (Civil Technology)

รูปแบบ : หลักสูตรระดับปริญญาตรีปฏิบัติการ

คุณลักษณะของบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีโยธา (ต่อเนื่อง)

1. มีคุณธรรม จริยธรรม ตรงต่อเวลา และความรับผิดชอบต่อองค์กรและสังคม
2. สามารถปฏิบัติควบคุมงานก่อสร้างได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย ตามหลักวิศวกรรมโยธาได้
3. สามารถประเมิน ตรวจสอบกำลังรับน้ำหนักของโครงสร้างองค์อาคาร ตามหลักวิศวกรรมได้
4. สามารถวางแผนงานก่อสร้าง ควบคุมและติดตามแผนการก่อสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ
5. สามารถสำรวจปริมาณงานก่อสร้างได้
6. สามารถปฏิบัติงานด้านการสำรวจวิศวกรรมโยธาได้
7. มีความรู้ ความสามารถ ด้านการบริหาร การบัญชี และการเป็นผู้ประกอบการ

1. ผู้ควบคุมงานโยธาหรืองานก่อสร้าง
2. เจ้าหน้าที่ฝ่ายงานวิศวกรรมและการบริหารงาน
3. นายช่างสำรวจ
4. ผู้ช่วยวิศวกรและผู้กำกับดูแลช่างเทคนิค
5. ประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง
6. ประกอบธุรกิจจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง

บุคลากรประจำหลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีโยธา (ต่อเนื่อง)

แผนการศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีโยธา (ต่อเนื่อง)