Server Time: 2024-05-06 13:44:16

ชื่อภาษาไทย : หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้า (ต่อเนื่อง)
ชื่อภาษาอังกฤษ : Bachelor of Industrial Technology Program in Electrical Technology (Continuing Program)

ชื่อเต็ม(ภาษาไทย) : อุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีไฟฟ้า)
ชื่อย่อ(ภาษาไทย) : อส.บ. (เทคโนโลยีไฟฟ้า)
ชื่อเต็ม(ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Industrial Technology (Electrical Technology)
ชื่อย่อ(ภาษาอังกฤษ) : B.Ind.Tech. (Electrical Technology)

รูปแบบ : หลักสูตรระดับปริญญาตรีปฏิบัติการ

คุณลักษณะของบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้า (ต่อเนื่อง)

1. ผลิตบัณฑิตให้แสดงออกถึงความพยายาม ความอดทน คุณธรรมจริยธรรม วินัยในการทำงาน ความรับผิดชอบ และอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้
2. ผลิตบัณฑิตให้สามารถประยุกต์ใช้ความรู้ทั้งทางทฤษฎีและปฏิบัติในการปฏิบัติงาน ทางด้านเทคโนโลยีไฟฟ้าได
้ 3. ผลิตบัณฑิตให้สามารถปฏิบัติงานด้านการออกแบบวงจรไฟฟ้า และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ได้
4. ผลิตบัณฑิตให้สามารถประยุกต์ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ปฏิบัติงานทางด้านเทคโนโลยีไฟฟ้าได้
5. ผลิตบัณฑิตให้สามารถปฏิบัติงานใช้โปรแกรมออกแบบระบบควบคุมเครื่องกลไฟฟ้าในภาคอุตสาหกรรมได้
6. ผลิตบัณฑิตให้สามารถประยุกต์ใช้พลังงานไฟฟ้า ในการปฏิบัติงานทางด้านเทคโนโลยีไฟฟ้าได้

1. นักวิเคราะห์ ออกแบบและดูแลระบบด้านเทคโนโลยีไฟฟ้า ในภาคอุตสาหกรรม
2. นักวิชาการและวิจัยทางด้านเทคโนโลยีไฟฟ้า
3. ประกอบธุรกิจส่วนตัวด้านเทคโนโลยีไฟฟ้า
4. นักบริหารทางด้านวิชาชีพในองค์กรของรัฐ หรือในภาคอุตสาหกรรม
5. ผู้ให้ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีไฟฟ้า
6. ศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น

บุคลากรประจำหลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้า

แผนการศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้า