^Back To Top

เดือนก่อน
ทั้งหมด

Your IP: 192.168.10.1
Server Time: 2024-04-27 07:40:44

หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต

ชื่อหลักสูตร

ชื่อภาษาไทย : หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีเครื่องกล (ต่อเนื่อง)
ชื่อภาษาอังกฤษ : Bachelor of Industrial Technology Program in Mechanical Technology (Continuing Program)

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

ชื่อเต็ม(ภาษาไทย) : อุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีเครื่องกล)
ชื่อย่อ(ภาษาไทย) : อส.บ (เทคโนโลยีเครื่องกล)
ชื่อเต็ม(ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Industrial Technology (Mechanical Technology)
ชื่อย่อ(ภาษาอังกฤษ) : B.Ind.Tech. (Mechanical Technology)

จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร

ไม่น้อยกว่า 77 หน่วยกิต

รูปแบบของหลักสูตร

รูปแบบ : หลักสูตรระดับปริญญาตรีปฏิบัติการ
ภาษาที่ใช้ : ภาษาไทย
การรับเข้าศึกษา : นักศึกษาไทย
ความร่วมมือกับสถาบันอื่น : เป็นหลักสูตรเฉพาะของมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
การให้ปริญญาแก่ผู้สำเร็จการศึกษา : ให้ปริญญาเพียงสาขาวิชาเดียว

คุณลักษณะของบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีเครื่องกล (ต่อเนื่อง)

1. สื่อสารด้วยการพูด การเขียน เพื่อถ่ายทอดข้อมูลข่าวสารแก่ผู้อื่นให้เข้าใจได้
2. อธิบายความรู้ทางสังคมศาสตร์ คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ได้
3. อธิบายองค์ความรู้ทางวิศวกรรมพื้นฐานให้เหมาะสมได้
4. ประยุกต์ใช้ความรู้ในการควบคุมระบบนิวเมติกส์และไฮดรอลิกส์ได้
5. เขียนแบบชิ้นส่วนเครื่องกลด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ได้
6. ออกแบบวงจรไฟฟ้าในการควบคุมเครื่องจักรในงานอุตสาหกรรมได้
7. บำรุงรักษาปั๊มน้ำและระบบสูบน้ำในงานอุตสาหกรรมได้
8. บำรุงรักษาอุปกรณ์ของหม้อน้ำในงานอุตสาหกรรมได้อย่างปลอดภัย
9. บำรุงรักษาอุปกรณ์ระบบการทำความเย็นอุตสาหกรรมได้อย่างปลอดภัย
10. ประยุกต์ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวข้องกับงานทางเทคโนโลยีเครื่องกลได้
11. ออกแบบสร้างนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับงานทางเทคโนโลยีเครื่องกลได
12. แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อตนเอง ตรงต่อเวลา เคารพกฎระเบียบขององค์กร

อาชีพที่สามารถประกอบได้

1. หัวหน้างานฝ่ายซ่อมบำรุงเครื่องจักรกล
2. พนักงานควบคุมเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม
3. พนักงานควบคุมกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม
4. ข้าราชการในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับงานทางด้านเครื่องกล
5. ประกอบอาชีพอิสระด้านเครื่องกล ยานยนต์ หรือด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

อาจารย์ประจำหลักสูตร

บุคลากรประจำหลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีเครื่องกล (ต่อเนื่อง)

แผนการศึกษา

แผนการศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีเครื่องกล (ต่อเนื่อง)